เกี่ยวกับเรา

ปัจจุบันสัตว์เลี้ยงมีฐานะเป็นเพื่อนที่รู้ใจของเรา เราดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน ไม่ได้เลี้ยงเอาไว้เพื่อเฝ้าบ้านเหมือนแต่ก่อน เพื่อนที่รู้ใจและแสนรักของเราเป็นเพื่อนที่น่ารัก ทำให้เรายิ้ม ทำให้เราหัวเราะ ทำให้เรามีความสุข แต่เมื่อเพื่อนที่รู้ใจและแสนรักของเราจากไป เราควรปฏิบัติต่อพวกเขาให้ดีที่สุดเหมือนอย่างเช่นตอนที่เขาอยู่กับเรา

การฝังบริเวณบ้านเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก แต่เนื่องจากสภาพความเป็นอยู่ปัจจุบันของสังคมในกรุงเทพมหานครเปลี่ยนไป พื้นที่รอบๆที่อยู่อาศัยมีจำกัดเพราะคนส่วนใหญ่นิยมอยู่คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์และตึกแถวกันมากขึ้น การทิ้งร่างของสัตว์เลี้ยงลงถังขยะบางครั้งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งยังก่อให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่มาจากซากเน่าเปื่อย เป็นต้น

โครงการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง PET MASTER จัดขึ้นโดยคุณพลอยทราย ภัสสรศิริ ตั้งอยู่ที่วัดธาตุทอง เอกมัย, วัดบางบัว บางเขน, วัดไก่เตี้ยตลิ่งชัน ซึ่งการเผาสัตว์เลี้ยงของท่าน เป็นกระบวนการหนึ่งของการจัดการซากของสัตว์เลี้ยง ที่จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะเราใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่เรียกว่า “เตาเผาไร้มลพิษ” ไร้กลิ่น ไร้ควัน ของบริษัท ภัทรพันธ์อุตสาหกรรม (PIP) ซึ่งเป็นเตาเผาที่ได้มาตรฐานและผ่านการตรวจวัดค่ามลพิษผ่านตามมาตรฐานของกรมควบคุมมลพิษ ผลิตโดยวิศวกรที่มีความชำนญในเรื่องของเตาเผา

บริการของเพ็ทมาสเตอร์ ประกอบไปด้วย บริการรับส่งสัตว์เลี้ยงมายังวัด พิธีกรรมทางศาสนา บริการเก็บกระดูก หรือ ลอยอังคาร จำหน่างโรงสำหรับสัตว์เลี้ยง และ กล่องเก็บกระดูก ตลอดจนการทำอนุสรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของท่าน